วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทาง Federal Communications Commission (FCC) องค์กรของสหรัฐอเมริกาที่คล้าย ๆ กับ กสทช.ทางบ้านเรา ได้เผลอเผยแพร่เอกสารที่มีรูปเครื่องโทรศัพท์ที่คาดกันว่าน่าจะเป็น Samsung Galaxy Note 10 นั่นเอง โดยที่ Samsung จะจัดงานเปิดตัวในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ เรียกได้ว่าไม่ต้องรอให้ถึงงานก็ได้เห็นหน้าตาของ Galaxy Note 10 กันก่อนเลย

Samsung Galaxy Note 10 1

จากรูปแสดงให้เห็นว่า Galaxy Note 10 จะไม่มี Headphone jack 3.5mm อีกต่อไป และมีกล้องหลังสามตัว นอกจากนี้ในเอกสารข้อมูลก็พบว่าโมเดลเครื่องนี้ไม่รองรับการใช้งาน 5G ซึ่งคาดว่าทาง Samsung น่าจะมีโมเดลที่รองรับ 5G ออกมาในภายหลัง

Samsung Galaxy Note 10
ด้านหลัง
Galaxy Note 10
ด้านหน้า

ซึ่งเอกสารนี้ได้ถูกอัปโหลดขึ้นทางเว็บไซต์ FCC ปัจจุบันเอกสารนี้ได้ถูกนำออกไปจากเว็บไซต์แล้วแต่ยังคงสามารถดูได้จากเว็บไซต์ที่สำรองข้อมูลไว้ โดยโทรศัพท์ทั้งหมดที่จะจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาต้องผ่านการตรวจสอบก่อนจากทาง FCC ซึ่งก็เหมือนกับทางบ้านเราที่ต้องตรวจสอบโดย กสทช.ก่อนการวางจำหน่าย

สำหรับเรื่องของช่องเสียบหูฟัง 3.5mm นั้นที่คาดว่าถึงจะไม่มีมาให้ แต่ก็มีข้อมูลจากทวิตเตอร์วงใน Roland Quandt กล่าวว่า Samsung galaxy note 10 จะมีหูฟังแบบตัดเสียงรบกวนแบบ USB-C มาให้กับเครื่องแทน โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องไปหาซื้อเพิ่ม

ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ใช่รูปและเอกสารที่เผยแพร่อย่างเป็นทางการ ดังนั้นอดใจรอวันที่ 7 สิงหาคมนี้ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อความแน่นอนครับ

ที่มา: CNBC, FCC, BGR

Leave a Reply