MasterCase 5 Top Cover Kit

สวัสดีครับ กระผมนาย Unjikung กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวแบบ บ้านๆๆๆ ของผมครับ ก่อนอื่นเลย รูปของผมเองอาจจะดูแปลกๆไปบ้างนะครับ เพราะตอนถ่ายรูปกับการประกอบอยู่กันคนละที่เลยอาจจะดูแปลกตาไปบ้าง แต่ก็อยากให้รู้ว่านี่คือแบบบ้านๆ ของจริง ประกอบที่บ้าน ใช้ที่บ้าน ใช้งานจริงเลย หวังว่าจะไม่ว่ากันนะครับ
เอาล่ะวันนี้ผมจะขอรีวิวสินค้าที่ค่อยเห็นในตามตลาดทั่วไปสักหน่อย แต่ด้วยความที่ว่าอยากได้อยากโดน เลยติดต่อไปทางพี่ๆ Cooler Master ช่วยหาให้ครับ ซึ่งก็คือ MasterCase 5 Top Cover Kit ต้องบอกก่อนเลยว่าของ ค่อนข้างจะเฉพาะกลุ่มนิดนึงนะครับ เนื่องมาจากความจำเป็นในตัวสินค้านั้นอาจจะไม่ได้จำเป็นมากนักต่อการประกอบคอม 1 ตัวแต่มีไว้เพื่อความสวยงามมากกว่านะครับผม พอดีทางผมเองเกิดกิเลศอยากเปลี่ยนตรง Top Cover จาก MasterCase 5 รุ่นธรรมดาเป็นรุ่น Pro หรือ Maker เพื่อรองรับการติดตั้งพัดลมเพิ่มหรือหม้อน้ำปิด 2 ตอนดู เลยตัดสินใจซื้อตัวนี้มาเพิ่ม ซึ่งเป็นข้อดีของเคสซีรี่ MasterCase ซึ่งสามารถนำโน่นนิด นี่หน่อยมาเพิ่มเติมเองทีหลังตามความชอบส่วนบุคคลได้ครับ

แพคเกจเหมือนเดิมเลย แพคแน่นหนา มาพร้อมกับ รังผึ้งกรองฝุ่นและโครงเหล็กรองรับ แยกกันมา (มีน็อตแถมมาด้วย)

เอาของเก่าออกก่อนเลย วิธีเอาออกก็ง่าย ใช้ขันน็อตเอาออก และดึงออกได้เลย ส่วนที่จับข้างหลังก็เอาออกได้โดยมือ

การประกอบเข้าไปก็เหมือนเดิม ขันน็อตให้ตรงรูแล้วเอารังผึ้งมาปิดได้เลย ง่ายมากมาย

MasterCase 5 Top Cover Kit
ข้อดี
• งานวัสดุดี
• ประกอบใช้งานง่าย
ข้อเสีย
• ใช้กับ MasterCase 5 เท่านั้น
• ถ้าอยากได้ Design แบบนี้ซื้อเคสรุ่นใหญ่ไปเลย เช่นรุ่น MasterCase 5 Pro หรือ Maker หรือ 5T ในกรณีที่อยากซื้อเคสยกชุดอยู่แล้ว
สรุปโดยรวมนะครับ ของอาจจะไม่ได้จำเป็นต่อการประกอบคอมอย่างที่ได้ว่าไว้ข้างต้น แต่มันจะเป็นตัวเสริมแต่งความสวยงามให้เราสบายใจ ซึ่งมันก็มีคุณค่าทางใจต่อเจ้าของ กับค่าตัวราวๆ 5XX บาท เพื่อนๆสนใจอยากได้หรือติดต่อสอบถามที่ร้านคอมชั้นนำทั่วประเทศครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Cooler Master และ MTM Studio ที่แบ่งปันพื้นที่ คราวหน้าจะเป็นอุปกรณ์อะไร คอยติดตามเร็วๆนี้ครับ (บอกใบ้เพื่อนๆว่าไม่ใช่ของตกแต่งแล้วจ้า)

Unjikung

Leave a Reply