Master Accessory Universal LED Strip Red

สวัสดีครับ กระผมนาย Unjikung กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวแบบ บ้านๆๆๆ ของผมครับ ก่อนอื่นเลย รูปของผมเองอาจจะดูแปลกๆไปบ้างนะครับ เพราะตอนถ่ายรูปกับการประกอบอยู่กันคนละที่เลยอาจจะดูแปลกตาไปบ้าง แต่ก็อยากให้รู้ว่านี่คือแบบบ้านๆ ของจริง ประกอบที่บ้าน ใช้ที่บ้าน ใช้งานจริงเลย หวังว่าจะไม่ว่ากันนะครับ
เอาล่ะวันนี้ผมจะขอรีวิวสินค้า 2 ค่อยเห็นในตามตลาดทั่วไปสักหน่อย แต่ด้วยความที่ว่าอยากได้อยากโดน เลยติดต่อไปทางพี่ๆ Cooler Master ช่วยหาให้ครับ ซึ่งก็คือ Master Accessory Universal LED Strip Red ว่าง่ายๆ LED สีแดงนั่นเอง ต้องบอกก่อนเลยว่าของ 2 ชิ้นนี้ค่อนข้างจะเฉพาะกลุ่มนิดนึงนะครับ เนื่องมาจากความจำเป็นในตัวสินค้านั้นอาจจะไม่ได้จำเป็นมากนักต่อการประกอบคอม 1 ตัวแต่มีไว้เพื่อความสวยงามมากกว่านะครับผม เอาล่ะมาดูกันทีละตัวกันดีกว่าครับ

ในกล่องแพคมาค่อนข้างดี ไม่ขยับง่าย มีมาให้ 2 อัน พร้อมโลโก้ที่หลอด ทีได้ลงทุนมานี้สีแดงนะครับ นอกจากนี้ยังมีสีน้ำเงิน ขาว เขียว

 

สายเป็น SATA นะครับ เสียบกับ Power Supply ได้เลย

ส่วนสายยาวประมาณ 40 ซม. กับ ตัวแท่งเองยาวประมาณ 26 ซม. ตัวแท่งเป็นแม่เหล็ก สามารถเอาไปวางในเคสได้เลยครับ ไม่ต้องใช้เทปกาว

พอดีตัวเคสผมใช้ Tempered Glass (กระจกนิรภัย) เลยถ่ายแบบ ไม่ใส่กระจกกับใส่กระจกให้ดูครับ

ติดตั้งเรียบร้อย พร้อมใช้งาน คำเตือนตอนเปิดอย่าจ้องนะครับ เพราะมันสว่างมากกกกกกกกกกกกกกก โดนมาแล้ว

อีกสักรูปในที่มืดนะครับระหว่างใส่กับไม่ใส่ครับ ตาบอดกันไปเลยทีนี้

Master Accessory Universal LED Strip Red
ข้อดี
• แสงสว่างมากกกกกกกกกก
• สาย SATA
• แถบแม่เหล็ก ไม่ต้องใช้เทปกาว
ข้อเสีย
• จ้องตรงๆ ตาพร่าได้เลยนะเออ
• ต้องมีกระจกกรองหรือติดตั้งมุมๆหน่อยจะได้ไม่สว่างมาก
• ไม่ใช่ RGB ของสาวกทั้งหลาย

สรุปโดยรวมนะครับ ของไม่ได้จำเป็นต่อการประกอบคอมอย่างที่ได้ว่าไว้ข้างต้น แต่มันจะเป็นตัวเสริมแต่งความสวยงามให้เราสบายใจ ซึ่งมันก็มีคุณค่าทางใจต่อเจ้าของ กับค่าตัวราวๆ 5XX บาท เพื่อนๆ สนใจอยากได้หรือติดต่อสอบถามที่ร้านคอมชั้นนำทั่วประเทศครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Cooler Master และ MTM Studio ที่แบ่งปันพื้นที่ คราวหน้าจะเป็นอุปกรณ์อะไร คอยติดตามเร็วๆนี้ครับ (บอกใบ้เพื่อนๆว่าไม่ใช่ของตกแต่งแล้วจ้า)

Unjikung

Leave a Reply