REVIEW : Master Accessory Universal VGA Holder

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผม Unjikung กลับมาอีกครั้งครับ การรีวิวแบบบ้านๆ  กับ product จากทาง Cooler Master ตัวใหม่นี้ครับ ซึ่งเจ้าตัวที่ว่านี้คือ Master Accessory Universal  VGA Holder หรือ ขาตั้งค้ำการ์ดจอ นี่เองครับ  ในส่วนตัวแล้วผมคิดว่าทาง Cooler Master ค่อนข้างเอาใจใส่กับกลุ่มคนเล่นคอมในกลุ่ม Hi-End หรือ Enthusiasts มากขึ้น เพราะ การ์ดจอที่เป็น Hi-End ส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นพี่ GTX 1080 หรือ GTX 1070 หลังๆมาทำมาค่อนข้างใหญ่โตกินพื้นที่ slot มากขึ้น (ค่ายแดงก็เริ่มมีน้ำหนักแล้วนะ แต่ยังไม่มากเท่าพี่เขียว)  พอเวลาใส่บอร์ดแล้วทิ้งไว้นานๆ อาจจะทำให้ตัวการ์ดงอได้ และนานๆเข้า slot ที่บอร์ดก็เบี้ยวได้อีก จึงกลายเป็นที่มาของเจ้าตัวนี้กันครับ ว่ามานานแล้ว ก็มาดูรูปกันเลยดีกว่า

Appearance

                          

รูปกล่องและแพ็คเกจครับ

แถบที่รองเป็นแบบตัวล็อค ทำมาจากพลาสติก มีมาให้ 2 อันและมีโลโก้ Cooler Master  อยู่ครับ ส่วน ฐาน (ฐานเป็นก้าน 3 แถวโดยมีพื้นเป็นแม่เหล็กหนามากกกกกกกกกกกก ดูดติดหนึบสุดๆ แปะติดก้านแล้วยังไม่หลุดเลย)

ลองประกอบก่อนนำไปใส่

       

      

ซึ่งวันนี้ผมจะลองใช้กับคอมที่ใช้งานจริงเลยครับ การ์ดจอที่งออยู่ตอนนี้ใช้ USB ค้ำไว้อยู่ครับ

  

               

และนี่คือการเอาเข้าไปติดตั้ง ใส่แล้วสวยงามแสนง่าย

Review

การประกอบง่ายดีเข้าใจง่าย ตัววัสดุดีมาก โดยเฉพาะก้านและฐานแลดูมีน้ำหนักและทน พอเวลาวางลงบนเคสแล้วมีน้ำหนักดีมาก ไม่เลื่อนขยับง่าย ที่รองก็มีตัวล็อคที่ใช้งานง่าย อีกทั้งยังแปลงไปใช้เป็นที่แขวนหูฟังได้ด้วย (ถ้าเคสมีส่วนเป็นเหล็ก และหูฟังมีน้ำหนักเบา) เอาไว้แปะติดเคสด้านนอก แบบแนวนอนเพื่อแขวนหูฟังได้

เหมือนเคยครับ ผมขอสรุปข้อดีและข้อเสียสั้นๆ กันครับ

ข้อดี

  • วัสดุดี คงทน
  • การประกอบใช้งานสะดวก ใช้ได้กับทุกๆเคส
  • สามารถใช้เป็นที่แขวนหูฟังได้ ถ้าเคสมีส่วนเป็นเหล็ก และหูฟังมีน้ำหนักเบา

ข้อเสีย

  • ไม่ได้จำเป็น สำหรับการ์ดจอที่ไม่ได้มีน้ำหนักมาก หรือบางคนที่ใช้ Raiser Card ที่วางการ์ดจอแบบตั้ง หรือคนเล่นชุดน้ำ
  • ถ้าใช้เป็นที่แขวนหูฟังแปะติดกับเคสจะกินพื้นที่ด้านข้าง จะไม่สะดวกสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด

 

ก็จบแล้วครับสำหรับการรีวิว Master Accessory Universal  VGA Holder กัน หลังจากที่ได้ประกอบใช้งานกันครับ ก็นับว่าเป็นของที่ใช้งานได้จริง และคิดว่าน่าจะจำเป็นสำหรับคนที่มีการ์ดจอรุ่นใหม่ๆที่มีน้ำหนักกันครับ คาดว่าเจ้าตัวนี้ราคาตามท้องตลาดน่าจะอยู่ 5XX ซึ่งถือว่าไม่แพงถ้าแลกกับการที่การ์ดจอ และ slot ที่บอร์ดไม่งอกันครับ

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Cooler Master และ MTM Studio ที่แบ่งปันพื้นที่ กับให้ของมารีวิวกันครับ ไว้โอกาสหน้าเจอกันใหม่ครับ

Unjikung

 

Leave a Reply