UNBOX & REVIEW : MASTERAIR MA620P

<INTRO>

สวัสดีครับวันนี้ผมก็มีสินค้าใหม่จากทาง Cooler master ที่น่าสนใจมาเเกะกล่องเเละรีวิวให้ได้รับชมกันครับซึ้งสินค้าตัวนี้เป็นสินค้าที่เพิ่งเปิดตัวไปในวันที่ 9 มกราคม 2561 ผมพึ่งได้มาสดๆร้อนจึงรีบนำมารีวิวให้ชมกันพร้อมผลทดสอบ สินค้าชิ้นนี้เป็นซิ้งระบายความร้อน CPU แบบ 2 Towers ที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมกับหน้าตาที่ดุดันเเละลูกเล่นไฟ RGB ที่สวยงามตามสมัยนิยมแบบไม่เหมือนใครๆเเน่นอนครับผมเราไปต่อในส่วนของการเเละกล่องสินค้ากันเลยครับผม

<UNBOX>

 

มาเริ่มในส่วนของการเเกะกล่องเลยครับด้านหน้าก็จะมีรูป MasterAir MA620P โชว์อยู่อย่างชัดเจนพร้อมโชว์จุดเด่นที่มาพร้อมเทคโนโลยีการระบายความร้อน CDC 2.0 เเละมาพร้อมไฟ RGB 16.8 ล้านสีที่ปรับได้จากรีโมทคอนโทรลที่เเถมมาให้แบบไม่ง้อ software หรือจะปรับผ่าน software ที่เสียบกับกล่อง RGB controller หรือเสียบลง mainboard ที่รองรับมาตราฐาน 4 pin RGB  ก็ได้ครับ

ข้างกล่องด้านนี้ก็มีการเขียน Spec ของ MA620P ไว้อย่างละเอียดเลยทีเดียวครับสงสัยตรงไหนสามารถดูได้จากตรงนี้เลย

ของกล่องด้านนี้ก็เป็นการโชว์จุดเด่นของเจ้า MA620P เช่น การดีไซน์ Heatsink แบบสองทาวเวอร์เพื่อประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีเเละเร็ว การใช้ Heat pipes 6 เส้นละหน้าสัมผัสนั้นสัมผัสกับ Heat pipes ทั้ง 6 เส้นโดยตรงมีเทคโนโลยี CDC 2.0 มาช่วยอีกเพื่อการดึงความร้อนออกมาจากหน้า CPU ได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อม RGB controller ในตัวปรับไฟ RGB ได้โดยไม่ต้องพึ่ง software

ด้านหลังก็เป็น dimension คราวๆเพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ว่าส่วนไหนขนาดเท่าไหร่สามารถใช้กับเคสเราได้ไหมติดอะไรหรือป่าว

ด้านหลังก็เป็น dimension คราวๆเพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ว่าส่วนไหนขนาดเท่าไหร่สามารถใช้กับเคสเราได้ไหมติดอะไรหรือป่าว

ถ้าใครซิ้งอลังการใหญ่ๆก็ไม่ต้องกลัวครับตัวนี้สามารถปรับขยับพัดลมขึ้นได้สบายไม่มีปัญหาเเน่นอนเพราะยึดพัดลมกับซิ้งด้วยการใช้ขาหนีบ

เปิดกล่องมาก็จะเจอกับกล่องบันเดิลพวกอุปกรณ์เครื่องมือต่างที่ต้องใช้เเละเครื่องมือครับ

ต่อมาก็เป็นโฟมกันกระเเทกอย่างดี

เอากันกระเเทกออก เปิดมาก็จะเจอพระเองของเราเลยครับผม

เอากันกระเเทกออก เปิดมาก็จะเจอพระเองของเราเลยครับผม

มีอะไรบ้างเรามาดูกันใกล้ๆดีกว่าครับผมจะเห็นว่าไม่มีขายึดของ AM4 เพราะว่าตัวนี้เป็นตัว Demo นำมาเทสคุณภาพก่อนวางขายจริงครับในกล่องเเถมจริงจะมีเเถมขายึดของ socket AM4 มาให้ด้วยครับ

มาชมพระเอกของเราใกล้ๆกันดีกว่าบอกเลยว่าเท่ดุดันมากๆ

เเละจะบอกว่าไม่ใช่เเค่เท่ธรรมดาอย่างเดียวครับตัวนี้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนก็ไม่ด้อยไปเเม้เเต่นิดเดียวอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรไปชมในส่วนของผลเทสต่อได้เลยครับผม

<COMPLETE INSTALL>

<Test>

การทดสอบจะทำการทดสอบด้วย CPU I5 4690K ในห้องอุณหภูมิห้องปกติไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ อุณหภูมิห้องอยู่ที่  30 องศา เเละเคสที่ใช้ไม่มีการติดพัดลม ผมมีเเค่พัดลมของซิ้งตัวนี้ ทดสอบในเวลาที่ใกล้กัน ตอน overclock ใช้ไฟ v core auto ไฟ v core ตามภาพเลยครับผม

อุณหภูมิ ณ ตอน idle อยู่ประมาณ 35-40 องศา

อุณหภูมิ ณ ตอน Full load ที่ความเร็ว 3.9 GHz อยู่ที่ 60-66 องศา

อุณหภูมิ ณ ตอน idle ที่ Overclock ไปที่ความเร็ว 4.2 GHz อยู่ที่ 34 – 41 องศา

อุณหภูมิ ณ ตอน Full Load ที่ Overclock ไปที่ความเร็ว 4.2 GHz อยู่ที่ 72 – 79 องศา

< summarize>

หลังจากที่ได้ลองใช้งานมาสักพักสำหรับตัวผมเลย เป็นซิ้งที่มีความสวยงามมาก ถึงซิ้งจะมีขนาดใหญ่พอสมควรเเต่น้ำหนักนั้นเบาอย่างน่าเเปลกใจ ส่วนตัวผมชอบ cover ของซิ้งด้านบนที่มีความดุดันมากๆเเละก็ลูกเล่นไฟที่มีความเเปลกไม่เหมือนใครไฟสีสันสดสวยงามมากๆปรับง่ายๆผ่านรีโมท เเถมประสิทธิภาพยังคุ้มค่าคุ้มราคาค่าตัวเเน่นอนเย็นพอตัวเลยทีเดียวสามารถ Overclock ขำๆบนลมได้สบายๆเลยครับ ใครที่ชอบไฟสวยๆงามพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่สูงตัวนี้เป็นตัวนึงที่สามารถตอบสนองความต้องการได้เลยครับกับราคาค่าตัวที่ไม่สูงอย่างรุ่นท็อปเเต่ประสิทธิภาพเรียกได้ว่าต่างไม่เยอะเลยครับคุ้มกับค่าเงินเเน่นอนครับ การติดตั้งอาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อยเพราะซิ้งค่อนข้างใหญ่เเต่ก็ไม่เป็นปัญหาสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองเเน่นอนครับ การทำงานเรียกได้ว่ารอบพัดลมไม่สูงมากละเงียบมากๆเลยทีเดียวเเถบไม่รู้สึกว่าเปิดเครื่องกับพัดลมรุ่นใหม่ๆของ cooler master สุดท้ายนี้ผมก็ขอจบการเเกะกล่องเเละรีวิวไว้เเต่เพียงเท่านี้ ถ้ามีข้อผิดพลาดประการได้ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ สวัสดีครับ

 

<VIDEO REVIEW>

Review Cooler Master Ma620P

มาแล้วคร้าบ คลิป Review Cooler Master Ma620P

โพสต์โดย MTMstudioclub บน 12 มกราคม 2018

 

BRIGHTBESTER

Leave a Reply