UNBOX & REVIEW: Masterliquid ML120L RGB

<INTRO>

 

สวัสดีครับวันนี้ผมก็มีสินค้าจากทาง Cooler Master ที่น่าสนใจมารีวิวเเละเเกะกล่องให้ได้รับชมกันอีกเช่นเคยเป็นสินค้าในไลน์ใหม่ที่เป็นกระเเสนิยมที่มาพร้อมกับไฟ RGB นั้นเองครับสินค้าตัวนี้คือชุดระบายความร้อน CPU ด้วยน้ำระบบปิดแบบหม้อน้ำ 1 ตอนเป็นระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงเเละยังมาพร้อมกับลูกเล่นไฟ RGB ตามสมัยนิยมเราไปต่อในส่วนของการเเละกล่องสินค้ากันเลยครับผม

 

<OVERVIEW>

 

ง่ายต่อการติดตั้งด้วยตนเองอุปกรณ์ไม่เยอะติดตั้งง่าย

จุดเด่นต่างๆทั้งปั๊มแบบ Dual chamber เเยกน้ำร้อนน้ำเย็นเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนทำจากวัสดุที่ทนทานมาพร้อมไฟ RGB สวยงาม สายยางทำจากวัสดุอย่างดีหุ้มด้วยยางเเละสายถักหมดห่วงเรื่องความทนทานใช้งานได้ยาวนานทนความร้อน ควบคุมไฟ RGB ทั้งหมดจาก Remote ตัวเดียวไม่ต้องลำบากพึ่ง software

หม้อน้ำ 1 ตอนที่มีการออกแบบสวยงามจัดการพื้นที่ทำให้ฟินหม้อน้ำถี่ดึงความร้อนออกจากหม้อน้ำได้เร็วกับพัดลม Masterfan 120 AB  RGB ประสิทธิภาพสูงเเละเงียบเสียงรบกวนน้อยเป่าลมตรงเข้าหม้อน้ำออกเเบบมาให้สั่นสะเทือนน้อยมาก

 

<UNBOX>

 

มาเริ่มที่หน้ากล่องกันเลยครับมาในโทนเทาเข้มแบบใหม่ของ Cooler master มีรูปตัวสินค้าด้านหน้าชัดเจนพร้อมกับบอกจุดเด่นคราวๆเช่น Dual chamber technology เเละมาพร้อมลูกเล่นไฟ RGB มีการเเถมสาย Y spliter 1 เเยก 3 มาให้เลยครบไม่ต้องซื้อเเยก เเถมรีโมทปรับไฟ RGB มาให้ไม่ต้องปรับผ่าน Software ให้ยุ่งยาก

ด้านข้างก็มีสเปคตัวสินค้าอย่างละเอียดเอาไว้เพื่อใครสงสัยข้อมูลสเปคในส่วนต่างๆของสินค้าก็สามารถดูได้จากตรงนี้เลยครับ

ด้านหลังเป็น dimension คร่าวๆเเต่ละส่วนของสินค้าเพื่อที่จะได้รู้เเละคำนวนณขนาดจริงก่อนซื้อไปใช้งานได้

พอเปิดกล่องมาก็จะเจอกับบันเดิลอุปกรณ์ที่ใช้งานต่างๆที่เเถมมาให้นอกจากตัวชุดน้ำปิดครบถ้วนหน้ามีขา Socket AM4 เเถมมาให้ด้วยในกล่องก็มีเพียงเท่านี้ไปต่อในส่วน

ของประกอบลงเครื่องจริงกันเลยครับผม

<COMPLETE INSTALL>

 

 

 

 

<Test>

 

การทดสอบจะทำการทดสอบด้วย CPU I5 4690K ในห้องอุณหภูมิห้องปกติไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ อุณหภูมิห้องอยู่ที่  30 องศา เเละเคสที่ใช้ไม่มีการติดพัดลม ทดสอบในเวลาที่ใกล้กัน ตอน overclock ใช้ไฟ v core auto ไฟ v core ตามภาพเลยครับผม

อุณหภูมิ ณ ตอน idle อยู่ประมาณ 35-40 องศา

อุณหภูมิ ณ ตอน Full load ที่ความเร็ว 3.9 GHz อยู่ที่ 60-66 องศา

อุณหภูมิ ณ ตอน idle ที่ Overclock ไปที่ความเร็ว 4.2 GHz อยู่ที่ 34 – 41 องศา

อุณหภูมิ ณ ตอน Full Load ที่ Overclock ไปที่ความเร็ว 4.2 GHz อยู่ที่ 72 – 79 องศา

< summarize>

หลังจากที่ทดสอบเเละลองใช้งานมาสักพักสิ่งที่ชอบเลยคือขนาดเล็กกะทัดรัดประหยัดที่กับหม้อน้ำ 1 ตอนเเต่ระบายความร้อนมีประสิทธิภาพดีมากเทียบกับหม้อน้ำสองตอนบ้างเจ้าตัวนี้ยังเย็นกว่าด้วยซ้ำพอหม้อน้ำความหนาปานกลางเเต่ฟินละเอียดใช้วัสดุที่ใช้ดีมากๆดู premium มากๆเเละไฟ RGB ที่สวยสดมากๆเเละมีลูกเล่นไม่เหมือนกับเเบรนอื่นภาพรวมดูดีมากๆเลยครับติดเเล้วนั่งมองทั้งวันเลยทีเดียวเพราะไฟสวยเเละที่เเปลกใจคือพัดลมเงียบมากๆในรอบพัดลมสูงสุดได้อุณหภูมิที่ดีทั้งที่รอบพัดลมที่ต่ำดีไซน์ดีประสิทธิภาพดีกินเนื้อที่เคสน้อย Overclock เล่นขำๆได้สบายๆ

 

<VIDEO REVIEW>

Cooler Master MasterLiquid ML120L RGB

มาแล้วคร้าบ คลิป Review Cooler Master MasterLiquid ML120L RGB

โพสต์โดย MTMstudioclub บน 14 มกราคม 2018

 

BRIGHTBESTER

 

 

Leave a Reply