UNBOX & REVIEW: G Drive With Thunderbolt 3 

<INTRO>

             สวัสดีครับวันนี้ผมก็มีสินค้าจากทางบริษัท G-Technology ที่น่าสนใจมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันครับสินค้าตัวนี้เป็น Storage สำหรับเก็ปข้อมูลภายนอก โดยจุดเด่นของเจ้าสินค้าตัวนี้ที่เเตกต่างจากสินค้าตัวอื่นคือ มีความจุสูง มีประสิทธิภาพที่สูงเเละยังมาพร้อมกับการรองรับการใช้งานที่หนักได้สบายๆโดยวันนี้ผมจะนำมารีวิวเเกะกล่องเเละทดสอบให้ได้รับชมกันกันครับมาเริ่มกันเลยครับผม

<OVERVIEW> 

             รองรับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงผ่านการเชื่อมต่อทั้งแบบ Usb 3.1 gen 1 เเละ Thunderbolt 3 ที่มี Bandwidth เเละ speed ที่สูงเพื่อรองรับกับการใช้งานโปรเเกรมที่ต้องการความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลสูง เช่น งานการตัดต่อวิดีโอ งานเเต่งภาพถ่าย เเละยังมีความจุสูงเเละใช้งานง่ายสะดวก 

             สามารถเลือกความจุสูงสุดได้ถึง 12 TB สามารถเชื่อมต่อกันได้สูงสุดถึง 5 เครื่อง ยังมาพร้อมกับ Hard drive เกรด Enterprise หมุนที่ความเร็ว 7200 รอบ ที่มีความทนทานเเละให้ประสิทธิภาพที่สูงสามารถอ่านเขียนได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 250 MB/s มาพร้อมกับ พอร์ท Thunderbolt 3 เเละ usb type-c วัสดุทำจากอลูมิเนียมแบบหนาเเข็งเเรงทนทานสวยงาม ใช้เป็นตัว Backup Time Machine บน Mac os ได้ รับประกันยาวนานถึง 5 ปี

<UNBOX>

         มาเริ่มที่หน้ากล่องกันเลยครับ ได้โชว์รูปสินค้าชัดเจนอวดมาว่าเร็วเเรงด้วยความเร็วในการอ่านเขียน 250MB/s กับความจุ 10TB เรียกได้ว่าโคตรโหดใช้ HHD เกรด Enterprise เชื่อมต่อด้วย Thunderbolt bolt 3 เเละ Usb 3.1 Type-c 

ด้านข้างกล่องก็ระบุมาชัดเจนเลยทีเดียวว่ามาพร้อมกับการรับประกันถึง 5 ปี

ในส่วนของด้านหลังกล่องก็จะมีการระบุในส่วนของพอร์ทมีรูปให้ดูการเชื่อมต่อคราวๆให้ดูว่ามีอะไรบ้าง ซัพพอร์ทการเชื่อมต่ออะไรได้บ้าง

ในส่วนของข้างกล่องอีกด้านจะมีการระบุสเป็คของสินค้าคราวๆเอาไว้ให้

เมื่อเเกะกล่องมาซื้อของระดับนี้ก็ต้องมีขอบคุณกันเป็นธรรมดา

พอเปิดออกมาจะเจอกับเจ้า G drive ของเราที่ถูกเเพ็คประกบมาอย่างดี

              เมื่อเเกะนำออกมาจากกล่องทั้งหมดเเล้วจะมี G drive พระเอกของเรา Adapter พร้อมสายไฟสำหรับจ่ายไฟให้เเก่เจ้า G drive ของเรา เเละยังเเถมสาย Usb 3.1 Type-A to Type-C มาให้ใช้งานด้วยเลยอีก 1 เส้น สุดท้ายก็คือคู่มือเล่มเล็กๆ

<COMPLETE INSTALL>

<Test>

         จากการทดสอบใช้งานมาถือว่าทำได้ตามไว้ที่โม้เอา ไว้เทส สปีดการอ่านเขียนก็ได้ตามที่สเป็คระบุเอาไว้จากที่ลองใช้งานถือว่าช่วยในการทำงานได้ดีเลยทีเดียว เช่นผมเทสด้วยการตัดต่อวิดีใช้ไฟล์จากบนตัว G drive ตรงๆเลยรวดเร็วทันใจเมื่อเทียบจากการทำบน HDD External ธรรมดาทั่วไปช้ากว่าแบบรู้สึกได้เลยทีเดียวช่วยเเก้ปัญหาไฟล์ในเครื่องเต็มอีกด้วยทำให้เครื่องที่เราใช้งานทำงานช้าลงด้วยความจุที่มหาศาลของเจ้า G drive เเละมากับวัสดุเรียกได้ว่าเเข็งเเรงทนทานมากๆเลยทีเดียวสวยงามใช้งานง่ายเเค่เสียบปลั๊กเสียบสายเข้าเครื่องใช้งานได้เลยเรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานของผมได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

<VIDEO REVIEW>

                                                         

BRIGHTBESTER

Leave a Reply